VĂN NGHỆ 20-11

liên kết nhanh

Múa Ánh Trăng Tình Bạn

clip chống cúm H1N1 HS k12

Video Clip Hội Trại 26 - 03 - 2009

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

ĐỌC BÁO

Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG THPT CHE GUEVARA TỪ XƯA TỚI NAY

  THPT Che Guevara Picnic 2010

  Gốc > NHÂN VẬT >

  Hai cậu học trò xứ Nghệ lỡ thi vì... cứu người

   

  Trên đường đi thi tốt nghiệp, Dũng và Quân phát hiện một phụ nữ nằm bất động giữa đường. Thấy sắp đến giờ thi, nhưng cả hai đều quyết cứu người.

  Đó là Tăng Ngọc Dũng và Lư Đức Quân cùng 18 tuổi, học sinh lớp 12A4 trường THPT Đô Lương (Nghệ An).

  Theo lời kể của 2 em, chiều 2/6 trên đường đi thi, hai em phát hiện một phụ nữ nằm bất động giữa đường, cạnh đó là chiếc xe đạp nằm chỏng chơ. Nhận ra nạn nhân là bà hàng xóm bà Lê Thị Vẹn (57 tuổi), Quân và Dũng quyết định đưa bà Vẹn vào bệnh viện Đô Lương cấp cứu dù giờ thi đã cận kề. Sau khi thông báo cho gia đình và hoàn tất thủ tục nhập viện cả hai hối hả đèo nhau đến điểm thi.

  Hai học trò xứ Nghệ Quân và Dũng. Ảnh: Hồng Thắng.
  Quân và Dũng. Ảnh: Hồng Thắng.

  Xuất trình thẻ dự thi cùng giải thích hồi lâu, Quân và Dũng mới được bảo vệ nhà trường cho vào. Tuy nhiên, khi đến sân trường, cả hai bị chặn lại bởi đoàn giám thị vòng ngoài.

  Mặc dù trình bày lại sự việc nhưng đoàn giám thị vẫn không chấp nhận mà đưa họ lên gặp Chủ tịch hội đồng coi thi. Biên bản tường trình đã lập nhưng theo quy định của Sở Giáo dục cả hai vẫn không được vào làm bài thi môn Sinh vì giờ thi đã quá 4 phút.

  Bà Nguyễn Thị Hồng mẹ em Quân kể: "Chiều hôm thi môn Sinh, cháu về nhà tôi hỏi không thấy nó nói gì. Thấy thái độ khác thường, tôi đi theo và phát hiện cháu nó quỳ nơi góc nhà rồi khóc. Gặng hỏi mãi cháu mới kể lại chuyện", nước mắt bà Hồng rơi dài trên má.

  Còn ông Tăng Ngọc Thành (bố Dũng) cũng có nỗi niềm riêng. Biết tin, cả tối đó (2/6) ông không chợp được mắt. Ông chia sẻ: "Thấy tội cháu nó. Lớp 5 được giải nhất tỉnh 2 môn Văn và Toán. Cấp 2 được giải 3 tỉnh môn Sử...".

  Ông Lê Văn Ngọ - Giám đốc sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, Sở đang chỉ đạo Hội đồng thi cùng Dũng và Quân phải chứng minh được thông tin trên là có thật. Nếu có sẽ được đặc cách.

  Hồng Thắng
  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Lâm Ngân @ 17:40 04/06/2009
  Số lượt xem: 770
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Đăng ký ngay để nhận quà