VĂN NGHỆ 20-11

liên kết nhanh

Múa Ánh Trăng Tình Bạn

clip chống cúm H1N1 HS k12

Video Clip Hội Trại 26 - 03 - 2009

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

ĐỌC BÁO

Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG THPT CHE GUEVARA TỪ XƯA TỚI NAY

  THPT Che Guevara Picnic 2010

  Gốc > NHÂN VẬT >

  Trương Hoàng Nam- người đã vượt lên bệnh tật


   
  Anh Trương Hoàng Nam đi cắt cỏ. Ảnh: Huỳnh Lê

  Vì sao đau nhức nhiều như thế mà anh không nghỉ ngơi cho khỏe? Đáp lại câu hỏi là nụ cười: “Khi nào đau hết chịu nổi thì… thôi, chứ em nghỉ thì mấy con bò sẽ bị đói”… Mang trong người căn bệnh gút bao lâu thì cũng chừng ấy thời gian Trương Hoàng Nam lấy công việc nhà làm niềm vui, động lực vượt qua nỗi đau thể xác.

  Hiền lành, hiếu thảo với cha mẹ, say mê lao động sản xuất, tích cực trong các hoạt động đoàn thể. Đó là những đức tính của Trương Hoàng Nam – Chi hội Phó Chi hội LHTN Việt Nam, ấp Mỹ An A, hiện đang sinh sống tại số nhà 35A2, ấp Mỹ An A, xã Mỹ Thạnh An, thị xã Bến Tre.

  Khi nhắc đến anh, mọi người hết lời ngợi khen, thán phục những đức tính tốt đẹp của anh. Vượt qua căn bệnh gút mãn tính của mình, lấy công việc trồng trọt, chăn nuôi làm niềm vui và đền đáp công lao khó nhọc của cha mẹ. Không những vậy, anh còn là một hội viên gương mẫu tích cực tham gia các hoạt động phong trào tại địa phương, tự nguyện đóng góp vào nguồn quỹ hoạt động cho chi hội mỗi năm là: 200.000 đồng, và ủng hộ các hoạt động từ thiện của ấp, giúp đỡ gia đình hội viên gặp khó khăn. Anh mang những kiến thức, kinh nghiệm đã tích lũy được truyền đạt, nhân rộng mô hình cho hội viên trong xã, và đã có nhiều hội viên học tập, áp dụng có hiệu quả như: Võ Minh Tân, Nguyễn Trường Giang. Tháng 10-2008, Nam vinh dự là một trong tám thanh niên tiêu biểu của tỉnh dự họp mặt kỷ niệm 52 năm Ngày truyền thống Hội LHPN Việt Nam.

  Cách nay hơn ba tháng, bệnh gút của anh tái phát – căn bệnh hơn 19 năm nay anh đã mang trong người. Hiện tại mỗi tháng anh phải đến Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị, chi phí gần 1 triệu đồng cho việc đi lại, thuốc men… Chúng tôi đến nhà anh, đúng lúc anh đi cắt cỏ về cho bò ăn. Theo chân anh, chúng tôi hỏi chuyện: Vì sao anh đau nhức nhiều như thế mà không chịu nghỉ ngơi cho khỏe? – Anh cười hồn nhiên nói: “Khi nào đau chịu hết nổi thì mới nghỉ, chứ em nghỉ thì mấy con bò sẽ bị đói”. Nói xong, cái dáng người nhỏ nhắn ấy lúi húi tiếp tục phần việc của mình.

  Cầm trên tay phiếu chụp X quang (ngày 22-7-2008) của khoa Ngoại chẩn nội xương khớp với kết quả hoại tử chỏm xương đùi hai bên, chúng tôi không khỏi bùi ngùi cho anh. Hy vọng rằng sẽ có nhiều tổ chức, các bạn thanh niên quan tâm cùng góp sức giúp anh Trương Hoàng Nam vượt qua nghịch cảnh.

   
  • Huỳnh Phượng

  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Lâm Ngân @ 13:44 22/06/2009
  Số lượt xem: 662
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Đăng ký ngay để nhận quà