VĂN NGHỆ 20-11

liên kết nhanh

Múa Ánh Trăng Tình Bạn

clip chống cúm H1N1 HS k12

Video Clip Hội Trại 26 - 03 - 2009

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

ĐỌC BÁO

Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG THPT CHE GUEVARA TỪ XƯA TỚI NAY

  THPT Che Guevara Picnic 2010

  Gốc > KHOA HỌC - ĐỜI SỐNG >

  Từ 2 giờ sáng mai (13/8), người Việt Nam sẽ được chiêm ngưỡng đợt mưa sao băng đẹp nhất trong năm.


  Sao băng sẽ cực đại vào rạng sáng mai
  Theo thông tin của IMO, rạng sáng ngày 13/8, sẽ có một đợt mưa sao băng Perseids diễn ra cực điểm. Sao băng Perseids (Perseids Meteor Shower) là trận mưa sao băng lớn nhất hàng năm về cả thời gian, mật độ và ánh sáng. Hằng năm, Perseids diễn ra vào các đêm từ ngày 17/7- 24/8.

  Ông Phó Đức Phường, thành viên hội Thiên văn và Vũ trụ Việt Nam cho biết: trận sao băng này là một trong nhiều trận diễn ra trong thời điểm xuất hiện mưa sao băng hằng năm từ 17/7 đến 24/8. Theo đó, trận ngày 13/8 là trận cực đại.

  Tại Việt Nam hoàn toàn có thể quan sát trận mưa sao băng này cực điểm vào lúc 2-3h sáng ngày 13/8. Người dân có thể chiêm ngưỡng sao băng bằng mắt thường.

  Bạn Phạm Vũ Lộc, thành viên diễn đàn Vật lý Sư phạm Hà Nội cho biết, các bạn trẻ Hà Nội không tập trung thành từng nhóm để xem sao băng như đợt nhật thực vừa diễn ra vào đầu tháng 8, những ai muốn chiêm ngưỡng hiện tượng này thì có thể kiên trì ngồi ở nhà để có cơ hội xem.

  Tuy nhiên, theo bạn Lộc, thời tiết Hà Nội đang không thuận lợi cho việc xem mưa sao băng, bởi trời đang có rất nhiều mây.

  "Thỉnh thoảng mình vẫn xem được sao băng, bởi đây không phải hiện tượng hiếm có, tuy nhiên phải ở điều kiện thời tiết vào khoảng nửa đêm rạng sáng và cực kỳ ít mây thì mới xem được"- Lộc cho biết.[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].
  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Lâm Ngân @ 23:01 12/08/2009
  Số lượt xem: 1029
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Đăng ký ngay để nhận quà