VĂN NGHỆ 20-11

liên kết nhanh

Múa Ánh Trăng Tình Bạn

clip chống cúm H1N1 HS k12

Video Clip Hội Trại 26 - 03 - 2009

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

ĐỌC BÁO

Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG THPT CHE GUEVARA TỪ XƯA TỚI NAY

  THPT Che Guevara Picnic 2010

  Gốc > TUYỂN SINH ĐHCĐ >

  Hôm nay nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2


   

  TT (TP.HCM) - Hôm nay (25-8) bắt đầu thời hạn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 (NV2). Đối tượng đủ điều kiện tham gia xét tuyển NV2 là những thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2009 chưa trúng tuyển NV1 và có kết quả thi đạt từ điểm sàn ĐH hoặc CĐ của Bộ GD-ĐT trở lên, trong đó không có môn thi nào bị điểm 0.

   

  Thí sinh tìm hiểu thông tin NV2 tại ĐH dân lập Hùng Vương TP.HCM sáng 24-8 - Ảnh: N.Hùng

  Mức điểm sàn ĐH, CĐ năm 2009 cụ thể như sau: Điểm sàn ĐH: khối A, D 13 điểm; khối B, C 14 điểm. Điểm sàn CĐ thấp hơn 3 điểm so với điểm sàn ĐH tương ứng theo từng khối thi.

  Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, cả nước còn hơn 213.000 thí sinh dự thi tuyển sinh vào các trường ĐH đạt điểm trên sàn nhưng chưa trúng tuyển NV1 tham gia xét tuyển đợt này. Khối A có số lượng lớn nhất với hơn 95.000 thí sinh. Tiếp đó là khối D1 với khoảng 70.000 thí sinh. Riêng hai khối B và C mỗi khối chỉ còn hơn 20.000 thí sinh đủ điều kiện.

  Để đăng ký xét tuyển NV2, thí sinh cần sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi số 1 của trường dự thi (không chấp nhận bản photocopy). Mỗi thí sinh chỉ được nộp một hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 vào một trường/ngành còn chỉ tiêu xét tuyển có khối thi và vùng tuyển phù hợp. Trong đó,  những thí sinh đạt kết quả thi từ mức sàn ĐH trở lên được phép tham gia xét tuyển NV2 vào các trường ĐH hoặc CĐ. Thí sinh có điểm từ sàn CĐ đến dưới sàn ĐH chỉ được phép tham gia xét tuyển vào các trường CĐ hoặc hệ CĐ trong các trường ĐH. 

  Hồ sơ xét tuyển NV2 bao gồm: giấy chứng nhận kết quả thi số 1 điền đủ thông tin xét tuyển, một phong bì có dán tem và địa chỉ nhận kết quả xét tuyển. Hồ sơ xét tuyển phải nộp qua đường bưu điện bằng hình thức chuyển phát nhanh kèm theo lệ phí xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT, thông thường là 15.000 đồng/hồ sơ (một số trường thông báo lệ phí xét tuyển là 20.000 đồng/hồ sơ). Thí sinh lưu ý không nộp hồ sơ xét tuyển NV2 trực tiếp tại trường. Thí sinh cần nộp lệ phí xét tuyển NV2 trực tiếp cho nhân viên bưu điện và cần phải lấy biên lai xác nhận, không để lệ phí xét tuyển vào trong hồ sơ xét tuyển.

  Các trường ĐH, CĐ có chỉ tiêu xét tuyển NV2 sẽ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện, căn cứ trên dấu bưu điện tính đến 17g ngày 10-9. Các trường sẽ xét tuyển NV2 theo nguyên tắc: chỉ xét sau khi đã kết thúc thời gian nhận hồ sơ, lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Khi xét tuyển NV2, điểm trúng tuyển cũng áp dụng cách tính điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo đúng quy chế tuyển sinh hiện hành.

  Bộ GD-ĐT cho biết trong vài ngày tới bộ sẽ thống kê và công bố thông tin toàn cảnh xét tuyển NV2, bao gồm ngành đào tạo, chỉ tiêu, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển của các trường ĐH, CĐ. Thí sinh có thể theo dõi các thông tin này để lựa chọn trước khi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

  T.HÀ - H.THUẬT


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Lâm Ngân @ 11:02 25/08/2009
  Số lượt xem: 778
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Đăng ký ngay để nhận quà