VĂN NGHỆ 20-11

liên kết nhanh

Múa Ánh Trăng Tình Bạn

clip chống cúm H1N1 HS k12

Video Clip Hội Trại 26 - 03 - 2009

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

ĐỌC BÁO

Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG THPT CHE GUEVARA TỪ XƯA TỚI NAY

  THPT Che Guevara Picnic 2010

  Gốc > PHIM VÀ TRUYỆN >

  GIẢI SẦU....

  TC - Giới nữ vốn được xem là dịu dàng, mềm mại, không mắc chứng nóng nảy, dễ “nổ tung” như đàn ông. Thế nhưng, trong thế kỷ của “xì-trét”, các bà cũng không tránh được bệnh... rầu rĩ, chán chường, và thế là nảy sinh nhu cầu... giải sầu.

  Bà Lê Uyên Linh, một nhân viên ngành thuế, mỗi lần “mệt cái đầu” là bà tìm cách làm cho cái bụng được “sung sướng” như một sự bù đắp, để lấy lại cân bằng. Bởi thế, bà luôn có sẵn danh sách các hàng quán từ trong hẻm đến mặt tiền phố lớn. Thật ra, bà không khoái bước chân vào các nhà hàng sang trọng (hao lắm, mời thêm bạn bè chịu sao xiết!), bà chỉ thích ngồi vỉa hè ăn ốc, trứng vịt lộn, bò bía... và chủ yếu là được xả hết bao bực dọc với những ai muốn cùng bà chia sẻ.

  Ăn xong, nói xong, bà cảm giác nhẹ cả người nhưng thân hình cứ lên cân không cản lại được. Qua con đường ăn uống, nỗi buồn hay bị sếp “đì” của bà ở cơ quan vẫn chưa chấm dứt, thì phát sinh thêm nỗi mặc cảm “Mập quá, sợ ông xã chê!”. Phương án giải stress của bà tiêu hao nhiều tiền, nhiều thời gian nhưng túm lại “Sầu cứ vẫn sầu...”.

  Mỗi lần bị căng thẳng, bà Trần Bình Thư, một chủ tiệm gội đầu ở Quận 4, không màng đến chuyện ăn uống vì “buồn quá miệng đắng chát”, nên bà tập trung vào lĩnh vực mua sắm. Gu mua sắm của bà là “mua tùm lum tà la” rồi tính sau. Vì thế, mỗi lần bà buồn là nhảy lên taxi ra ngay các Plaza, Thương xá... Nhìn ngắm, lựa chọn bỏ vào giỏ một số hàng hóa “xịn” bà cũng vui lên đôi chút. Thế nhưng, sau khi sạch hết túi tiền, bà vẫn chưa hết sạch phiền muộn, nên tiếp tục “giết” thời gian bằng cách đi dòm ngó, sưu tầm các nhãn hàng hiệu mới nhập về. Khi nhìn thấy bao nhiêu là đồ muốn mua, mà không đủ tiền, tự nhiên bà lại thấy... buồn thêm.

  Nỗi mặc cảm “Sao thiên hạ mua được, mà mình lại không thể?” xâm chiếm tâm hồn bà. Ông xã bà không hề thông cảm, mà còn cằn nhằn “bà vợ hoang phí”, khiến bà càng cảm thấy cô độc trong căn nhà rộng lớn.

  Còn bà Cao Ngọc Mai, một giáo viên thể dục thẩm mỹ, thì khi “trong lòng không còn chút nắng” bà chỉ quan tâm đến việc làm đẹp. Vì thế, mái tóc của bà cứ chuyển màu theo tâm trạng, và theo đó là màu môi, màu phấn má... Quan điểm của bà là càng buồn, phải càng lộng lẫy, càng rực rỡ. Các tiệm tóc, mátxa, trang điểm... mỗi lần biết bà có chuyện buồn, lập tức nhiệt tình phục vụ. Vậy mà khi soi gương, thấy mình chẳng khác gì người mẫu, diễn viên điện ảnh, bà vẫn cười không nổi.

  Cứ nghĩ đến chuyện, có “đứa nào” đã nói xấu bà với cấp trên là khuôn mặt bà đanh cứng lại, chứ chẳng tươi nổi. Nỗi buồn của bà còn lấn sang ông chồng. Mỗi lần, ông xã về nhà trễ, bà lại càng bực mình vì “Vợ đẹp như vầy, mà chả không thèm quan tâm”...

  Thể thao, thể dục được coi là một trong những giải pháp thoát khỏi “xì trét” một cách an toàn và hiệu quả. Thế nhưng, nhiều quý bà, quý cô khi giận chồng, vào phòng tập như một chốn hẹn hò “tập trung nói xấu ông xã”. Để hết đau khổ, có nhiều quý bà tập thể dục chưa hết bài đã rủ nhau đi ăn bún riêu, bún bò... Sau khi các bà nói xấu ông xã (hoặc mẹ chồng, hoặc người khác...), nỗi đau không thể hết đau, mà còn khiến cho “đương sự” cảm thấy buồn thêm vì “Sao mình lại sống với một kẻ xấu thế!”.

  Chẳng vậy mà các nhà tâm lý đưa ra một công thức chống “xì trét”: Không nên “soi” vào nỗi đau hay nỗi buồn, nỗi lo, mà hướng ra ngoài giải trí lành mạnh qua phim ảnh, ca nhạc... và đặc biệt là nâng tinh thần lên bằng cách giúp đỡ những người cần giúp đỡ.

  PHƯ CHU


  Nguyễn Thành Sơn
  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Lâm Ngân @ 17:02 02/04/2009
  Số lượt xem: 732
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Đăng ký ngay để nhận quà