VĂN NGHỆ 20-11

liên kết nhanh

Múa Ánh Trăng Tình Bạn

clip chống cúm H1N1 HS k12

Video Clip Hội Trại 26 - 03 - 2009

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

ĐỌC BÁO

Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG THPT CHE GUEVARA TỪ XƯA TỚI NAY

  THPT Che Guevara Picnic 2010

  SKKN toan

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Hoa Hoa
  Ngày gửi: 00h:29' 31-01-2009
  Dung lượng: 36.5 KB
  Số lượt tải: 634
  Số lượt thích: 0 người
  KINH NGHIỆM GIẢNG DẠY.
  Đề tài: “Dạy Trẻ 4 – 5 Tuổi Học Tốt Môn LQVT”.

  I. ĐẶT VẤN ĐỀ:
  - Đối với trẻ mầm non, môn làm quen với toán là môn học rất quan trọng và cần thiết với trẻ và cũng là vốn kiến thức ban đầu để trẻ bước vào ngưỡng cửa mới của cuộc sống sau này của trẻ.Môn toán đã mang lại cho trẻ sự phát triển tư duy, đồng thời thông qua môn toán trẻ có thể tìm hiểu khám phá thêm về thế giới xung quanh mình. Đến với môn toán trẻ trở nên tích cực nhanh nhẹn hơn, trẻ biết đếm, phân biệt nhiều hơn ít hơn, trẻ biết tách gộp chia nhóm, ngoài ra trẻ có thể xác định được các hình khối…Như vậy trẻ đã dần hình thành những nét sơ đẳng biểu tượng ban đầu của toán học.
  - Là giáo viên lớp chồi ở điểm lẻ tôi nhận thấy học sinh của mình có 1 số cháu chưa được học qua lớp mầm, nên phần kiến thức về toán của cháu còn hạn hẹp, và các cháu không năng động, không linh hoạt, mạnh dạng bằng các cháu từ lớp mầm lên. Bên cạnh đó Đa số các cháu học điểm lẻ thuộc gia đình lao động nghèo, nên chưa quan tâm mấy đến việc học của các cháu, nên khả năng nhận thức chưa cao, các cháu chưa quen trường lớp, do cháu chưa được học qua lớp mầm nên khi học các cháu còn lo ra, nói chuyện từ đó khả năng tiếp thu của cháu chưa tốt, việc này trở nên hơi khó với tôi.
  - Vì vậy qua những năm giảng dạy, tôi cố gắn tìm ra 1 số biện pháp để giúp trẻ ham thích học và đạt yêu cầu tốt, tôi xin trình bày vài biện pháp khi day môn làm quen với toán ở lớp mầm.
  II. BIỆN PHÁP:
  1. Chọn đồ dùng dạy học:
  - Có 2 giải quyết chọn đồ dùng:
  + Đối với các cháu 4 tuổi nếu cô dùng lời nói không thì cháu sẽ không nên khi dạy toán phải có giáo cụ, đồ dùng đồ chơi cho cô và cháu. tiết học thêm sinh động, hấp dẫn cháu thì giáo cụ phải phù hợp với tiết học, và phong phú, màu sắc đẹp rõ ràng...
  - Cô có thể gợi ý cho trẻ tìm hiểu làm quen trước các đồ dùng mà ở nhà trẻ có hay thấy ở đâu đó tương tự với đồ dùng mình dạy hay cháu tham quan ở các góc chơi của lớp để cháu quan sát, cô và cháu cùng trò chuyện sơ về kiến thức dành cho tiết dạy, sau đó cho cháu cùng thảo luận trao đổi với nhau về những điều mà cháu vừa nghe vừa thấy, từ đó trẻ sẽ giúp cô đi đến phần hướng dẫn bài mới bằng cách nói lên những suy nghĩ của mình, và kế đó cô gợi ý hướng dẫn thêm để cháu hiểu đúng hơn về kiến thức bài mới.
  - Ở tuổi mẫu giáo các cháu rất thích nghe kể những câu chuyện gần gủi dễ hiểu. Cô nên vận dụng câu chuyện kể lồng ghép vào tiết toán và kết hợp với giáo cụ giảng dạy phù hợp để tiết học được liên , thêm phần sinh động hơn. Khi cô đặt câu hỏi để chuyển sang giai đoạn khác, các câu hỏi phải ngắn gọn đủ ý, dùng từ dễ hiểu để trẻ trả lời đúng theo yêu cầu của cô qua các phần của tiết học thì phần luyện tập cho cháu cũng có phần quan trọng.
  - Trong phần luyện tập: Để cháu có hứng thú thực hiện được theo yêu cầu của cô có thể cháu cháu cùng hoạt động theo nhóm, và chao các nhóm củng thi đua với nhau, kế đến là cháu cùng trao đổi dụng cụ của mình với bạn để luyện tập tiếp nữa là cho cháu cùng thực hiện theo ý thích thích của mình. Khi cùng nhóm luyện tập trẻ cảm thấy tự tin hơn và có thể giúp đỡ lẫn nhau, và cô quan sát từng cháu nếu cháu làm sai cô hướng dẫn lại và nói rõ hơn đối với cháu yếu. Cô không quát mắn cháu để làm cháu sợ sệt không còn tập trung trong tiết học toán nữa. Trong giờ chơi cô trò chuyện tiếp xúc với các cháu yếu để hiểu và nắm bắt sự tiếp thu của cháu như thế nào? Nếu cháu chưa hiểu hết cô sẽ hướng dẫn gợi ý lại, cho cháu tiếp xúc nhiều lần với giáo cụ, trao đổi với cháu cô chú ý sửa cách phát âm, trả lời tròn câu, hướng cách tư duy, suy nghĩ đúng, nếu cháu phát biểu, trả lời đúng cô động viên khen thưởng gây hứng thú phấn khởi ở nơi cháu.
  - Phần trò chơi có vai trò giúp cháu nhớ bài, qua đó rèn luyện phát triển các phần thể chất trí tuệ, trẻ có thể vận dụng và tiếp thu những hiểu biết sơ đẳng về toán học từ dể đến khó.
  - Tiết học toán cũng liên quan với các môn học khác. Qua tiết học toán cháu
   
  Gửi ý kiến

  Đăng ký ngay để nhận quà